Tranh tô màu theo số dành cho người mới bắt đầu

Tranh tô màu theo số dành cho người mới bắt đầu

Thứ Tư, 12/07/2023
Nội dung bài viết

Bạn từng ao ước trở thành họa sĩ, từng mê mẩn những bức tranh đầy màu sắc, từng mong muốn vẽ nên một bức tranh đẹp hoàn hảo ít nhất một lần trong đời. Nhưng thực tế không biết bao nhiêu lần vì ngại khó mà bạn đã chùn chân. Tranh tô màu theo số sẽ giúp bạn hoàn thành ước nguyện này một cách giản đơn mà hoàn hảo.

Tranh tô theo số cuộc chơi của người mê hội họa

Bạn có biết lý do vì sao mà Tiệm vẽ Mùa hè lại gọi tranh tô theo số là cuộc chơi của người mê hội họa không? Vì chỉ có những con người có khao khát vẽ nên và hoàn thiện một tác phẩm mới có đủ kiên trì với tranh tô màu theo số. Cuộc chơi ấy không chỉ có cọ, màu và những mảng khối mà còn là sự tuân thủ quy tắc “không thể sai số”.

Dưới sự tính toán của các kỹ thuật số như máy tính, wacom và một số phần mềm đồ họa, tổng thể bức tranh thô bạn nhận được là những đường nét được mã hóa bằng ma trận số. Nhiệm vụ của bạn là tô màu (cũng được đánh số) cho đúng số được đánh dấu trên tranh. Thực tế bạn chẳng thể hình dung ra bức tranh vẽ theo số mà mình đang vẽ, cho đến khi bức tranh được lấp đầy chính xác các khoảng màu đã được ấn định từ trước. Và chính xác, thành quả bạn nhận được là 1 bức tranh đẹp hoàn hảo không khác gì của một họa sĩ chuyên nghiệp.

Không cần kỹ năng vẫn có thể hoàn thành tranh vẽ theo số

Do tranh tô theo số đã được in và đánh số chính xác 100% từ những khoảng màu nhỏ xíu nhất. Nên bạn chỉ cần tô đúng màu đã được đánh số – việc này khá là đơn giản phải không nào? Việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó chính là một không gian yên tĩnh, sau đó bày tranh, màu, cọ vẽ rồi tiến hành tô. Để màu tô không bị lem, trước khi chuyển sang màu mới bạn hãy rửa cọ bằng nước và lau khô cọ. Tùy vào các khoảng màu lớn hay bé mà bạn bạn lựa chọn cọ có đầu lớn, nhỏ cho phù hợp.

Điểm khác biệt của tranh tự tô màu theo số dành cho người mới bắt đầu đó chính là màu sắc được pha sẵn, đúng màu, đúng tỷ lệ chuẩn. Người vẽ không cần tự pha màu dựa trên bảng màu thông thường. Thông thường, một bức tranh theo số được đính kèm từ 16-26 lọ màu, tùy vào lượng màu trên tranh và độ lớn của bức tranh. Màu vẽ được sử dụng là màu nước acrylic cao cấp, bền màu, không thấm và loang màu khi dính nước sau khi tranh đã khô.

Chính vì vậy, sau khi hoàn thành tranh tô theo số bạn sẽ khá bất ngờ với thành quả nhận được. Tranh sau khi tô có thể sử dụng để trang trí phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc hoặc tặng cho bạn bè, người yêu quý.

Xem thêm: Hướng dẫn tô màu tranh số hóa

Chiêm ngưỡng tranh tự tô màu theo số – bức tranh “Made by me” siêu quý giá

Thông thường một bức tranh tự tô màu theo số sẽ được hoàn thành sau từ 8-18 giờ tô. Với những người bắt đầu, chưa tô tranh lần nào để việc tô tranh không quá áp lực, bạn có thể chia làm nhiều lần tô, tô tranh khi rảnh rỗi hoặc tô vào cuối tuần, ngày nghỉ không phải đi học hay đi làm.
Tiệm vẽ Mùa Hè không thể diễn tả cho bạn cảm giác sung sướng khi hoàn thành một bức tranh là như thế nào. Chỉ có thể trực tiếp cầm cọ, trực tiếp tô, trực tiếp lấm lem màu vẽ mới có thể hân hoan và trân quý tác phẩm của mình.

“Sau gần 05 ngày cắm cúi tô tô, vẽ vẽ mình đã hoàn thành được bức tranh nàng thơ của mình. Mình sung sướng và yêu nó lắm. Mình chọn kê tranh trên bàn làm việc của mình để có thể nhìn ngắm mỗi ngày, đặc biệt lúc mệt mỏi, stress mình có xem tranh,  nét vẽ cũng như màu sắc tươi mới như tiếp thêm động lực.”, bạn Ý Linh – một khách hàng của tiệm chia sẻ.

Nội dung bài viết