Hướng dẫn tô màu tranh số hóa

Hướng dẫn tô màu tranh số hóa

Thứ Tư, 12/07/2023
Nội dung bài viết

Tranh số hóa đang dần trở thành một “hot trend” thư giãn của giới trẻ. Việc tô tranh vô cùng dễ dàng, tuy nhiên để có được một bức tranh ứng ý nhất hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách tô màu một cách “chuẩn chỉnh” nhất nhé.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ gồm:

  • Một cốc nước nhỏ để rửa cọ.
  • Khăn hoặc giấy mềm để lau khô cọ.
  • Một không gian yên tĩnh để vừa chill vừa tô màu.

Bước 2: Bắt đầu tô:

  • Sử dụng đầu cọ chấm vào hộp màu mà bạn muốn tô, sau đó tô phủ lên vùng màu đánh số tương ứng với số thứ tự ở trên nắp hộp.
  • Khi chuyển sang màu khác các bạn nên vệ sinh cọ qua nước và dùng khăn hoặc giấy mềm để lau khô đầu cọ.
  • Sử dụng cọ đầu to để tô mảng màu rộng, cọ nhỏ để tô mảng màu nhỏ hay những đường viền cần độ nét cao, đặc biệt là những chi tiết trên khuôn mặt nhân vật.

Bước 3: Hoàn tất.

  • Khi tô xong bức tranh các bạn có thể phủ thêm một lớp sơn bóng để màu không bị phai & bảo quản bức tranh số hóa được lâu hơn.
  • Nếu bạn nào muốn tranh của mình sang – xịn – mịn hơn có thể gắn thêm khung ngoài cho tranh.
  • Cuối cùng, mình sẽ treo tranh lên tường hoặc đặt ở một vị trí yêu thích & ngắm nhìn tuyệt tác của mình mỗi ngày nhé.

Xem thêm: 5 chủ đề tranh tô màu theo số được yêu thích nhất

NHỮNG LƯU Ý NHỎ TIỆM DÀNH CHO BẠN

– Đối với đường viền: Các bạn nên sử dụng đầu cọ có kích thước nhỏ để khéo léo tô đè đường viền. Phủ đường viền bằng cách lấy màu bên cạnh hoặc màu đang tô để phủ. Nên tô dày, không để lộ vải để tranh lên màu chuẩn & đẹp hơn.

– Đối với số: Những màu nhạt sẽ bị lộ số khi tô, các bạn nên tô dặm màu đó nhiều lần lên số. Nếu chưa che được hết thì hãy chuyển sang tô màu khác & chờ cho màu khô rồi trở lại dặm thêm lần nữa. Cứ như vậy cho đến khi phủ được số.

– Đối với cọ: Khi nghỉ tô, bạn nên rửa lại bộ cọ & lau khô để lần sau cọ không bị cứng, tô sẽ dễ hơn. Cọ phải được lau khô trước khi nhúng màu để màu được đồng đều.

Xem thêm: Hướng dẫn phân biệt và sử dụng cọ vẽ cho người mới bắt đầu

– Đối với màu: Nên đóng nắp lọ sau khi tô xong hoặc không nên tô một màu quá lâu để tránh bị khô màu. Giữ lại lọ màu thừa để tô thêm những sản phẩm khác của tiệm chúng mình nhé!

– Khi tô sai màu: Chờ màu khô rồi tô đè lên hoặc có thể tô phủ màu trắng rồi sau đó tô màu đúng lên.

Trên đây là những hướng dẫn & lưu ý nhỏ của Tiệm khi tô tranh tô theo số. Tuy nhiên, các bạn có thể tô sáng tạo theo sở thích của mình để bức tranh mang màu sắc đặc biệt của riêng bạn. Hãy một lần tự mình sáng tạo, bạn sẽ thấy việc tô vẽ trở nên vui hơn nhiều.

Cuối cùng, Tiệm chúc các bạn có những giờ phút thật thư giãn nhé!

Nội dung bài viết