Tô tranh tô màu theo số có khó không?

Tô tranh tô màu theo số có khó không?

Thứ Tư, 12/07/2023
Nội dung bài viết

Nếu bạn đang có ý định mua tranh tô màu theo số hoặc đã và đang cầm một bức tranh chưa tô trên tay, hãy dành ra 10 phút để đọc bài viết này. Tiệm vẽ Mùa hè sẽ cung cấp cho bạn 5 bí kíp để bạn có động lực hoàn thành bức tranh của mình một cách hoàn hảo và nhẹ nhàng nhất.

Đừng ham những bức tranh khổ lớn

Với những người vừa mới bắt đầu bước vào cuộc chơi tranh tự tô màu theo số Tiệm khuyên bạn không nên chọn những bức tranh quá lớn hoặc quá nhỏ. Nếu tranh quá lớn thì số lượng màu sắc, thời gian hoàn thành sẽ tỷ lệ thuận như độ lớn của bức tranh. Xử lý bức tranh với quá nhiều tone màu, thời gian tô kéo dài 2-4 tháng, đây cũng là một thử thách khó với những họa sĩ chuyên nghiệp. Bạn có chắc chắn được rằng mình có thể đủ kiên trì và đeo đuổi đến cùng không?

Trong khi đó những bức tranh nhỏ (15x20cm) lại có diện tích quá bé để tô, nếu không khéo léo thành phẩm của bạn sẽ bị lem màu không như ý muốn. Một bức tranh tô màu nước theo số hoàn hảo cho người mới bắt đầu nên có kích thước từ 40x50cm. Kích thước vừa đủ này giúp bạn thuận tiện trong việc tô tranh, thành phẩm sau khi hoàn thành phù hợp để trang trí nhiều không gian như phòng làm việc, phòng ngủ.

Số nào màu đó

Thật sự câu thần chú bạn phải thuộc nằm lòng cho tranh tự tô màu theo số chính là “số nào màu đó”. Lúc tô tranh bạn để hộp màu cạnh bên bức tranh, căn cứ vùng số được mã hóa trên bức tranh trùng khớp với số được dán trên nắp hộp màu. Lặp đi lặp lại đúng đúng công thức này, bạn sẽ tô nên một bức tranh có sự phối màu hoàn hảo.

Lưu ý, với những bạn mới tô lần đầu cần tô đúng màu, đúng số. Nếu tô sai màu bức tranh của bạn sẽ khác phiên bản gốc, rất khó sửa chữa. Tuy nhiên, với những bạn đã tô nhiều tranh, có năng khiếu sáng tạo thì có thể biến hóa màu sắc theo ý mình.

 

 

Hoàn thành từng vùng tranh

Thông thường khi tô tranh tô màu theo số, nhiều bạn trẻ sợ tô sai nên chọn cách chọn tô trước những khoảng tranh có cùng số. Tuy nhiên cách tô này sẽ khiến người tô cảm thấy mệt mỏi bởi việc dò số và giảm sự hào hứng khi bức tranh bị “lởm chởm” màu sắc.

Bạn nên chọn cách tô màu từng vùng, chia bức tranh thành 4 hoặc 6 ô theo tưởng tượng và tiến hành tô màu từ dưới lên hay trên xuống, từ trái qua phải tùy thích. Cách tô khoa học này sẽ khiến bức tranh của bạn hiện lên rõ nét theo thời gian, tiếp thêm động lực và thôi thúc sự hoàn thành hơn cách tô 1.

 

 

Dùng cọ chuyên nghiệp như họa sĩ

Không phải đơn giản mà một bộ tranh tô màu theo số lại gửi đính kèm cho khách bộ cọ 3 chiếc gồm cọ lớn, cọ trung và cọ nhỏ. Thông thường người mới tô tranh sẽ thấy thoải mái khi sử dụng cọ trung có đầu cọ hơi bầu, nhọn. Lượng màu tô từ cọ trung vừa đủ, dễ kiểm soát, tuy nhiên loại cọ này cũng chỉ phù hợp với những khoảng tranh vừa. Với các khoảng tranh lớn, bạn nên dùng cọ lớn để tô, ngoài tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh tốc độ còn giúp tranh được đều màu, không vón cục. Và dĩ nhiên, với những ô màu nhỏ, chiếc cọ nhỏ với đầu cọ nhọn sẽ giúp bạn tô chính xác, không bị lem màu sang những vùng khác.

Xem thêm: Cách phân biệt và sử dụng cọ vẽ cho người mới bắt đầu

Cách chữa lem màu

Trong quá trình tô màu, chắc hẳn sẽ có đôi lần tranh của bạn bị lem màu. Đừng quá lo lắng nhé! Tranh canvas tô màu theo số được làm từ chất liệu vải canvas chất lượng cao, bền. Trong trường hợp bạn tô màu bị lem, hãy ngay lập tức dùng khăn vải thấm ít nước và lau nhẹ vùng bị lem. Đợi tranh khô sau đó tiếp tục tô. Hoặc bạn có thể tô chồng màu lên vùng bị lem, với màu acrylic, màu nước chuyên dụng, đều màu, việc che phủ vùng lem sẽ rất tốt. Lưu ý, hãy tô chồng lên khi màu lem đã khô nhé!

Nội dung bài viết