Giới trẻ nói gì về thú chơi tranh tô màu số hóa đang nở rộ những năm gần đây?

Giới trẻ nói gì về thú chơi tranh tô màu số hóa đang nở rộ những năm gần đây?

Chủ Nhật, 09/07/2023
Nội dung bài viết

Giới trẻ nói chung và gen Z nói riêng luôn tiếp cận rất nhanh chóng các trào lưu giải trí mới. Tuy nhiên, không phải trào lưu nào cũng có thể định hình chỗ đứng vững chắc trong lòng họ, ngoại trừ những xu hướng thực sự “chất” và tạo được cảm hứng bền bỉ.
Tranh tô màu theo số chính là thú chơi sành điệu có sức sống lâu dài được giới trẻ yêu nghệ thuật vô cùng ưa chuộng trong những năm gần đây. Lý do vì sao ư? Hãy cùng Tiệm vẽ mùa hè khám phá ngay từ chia sẻ của các bạn trẻ đang làm quen và gắn bó với bộ môn tô tranh theo số nhé.

Phương Anh – Sinh viên Đại học Mỹ thuật

Nếu ai đó nghĩ tô tranh theo số là “trò chơi” đơn giản và chỉ dành cho những người không biết vẽ thì thật đáng tiếc vì điều đó hoàn toàn sai lầm. Phương Anh, sinh viên Đại học Mỹ thuật tại TP.HCM cũng là một tín đồ của dòng tranh sơn dầu số hóa. Cô bạn không chỉ xem đây là thú vui tạm thời mà trái lại, dành cực nhiều thời gian và tâm sức để theo đuổi công việc tô tranh theo số một cách nghiêm túc. Nói về đam mê này, Phương Anh khẳng định tranh tô màu số hóa có “ma lực” gì đó khiến người chơi như cô bạn càng tô càng cảm thấy bị cuốn hút và không thể dừng lại. Phương Anh thường mua cả chục bức tranh tô màu số hóa về để tô dần. Cô bạn chia sẻ, việc tô tranh số hóa giúp bản thân rèn được tính kiên nhẫn và sự tập trung cao độ, càng tô nhiều thì kỹ năng quan trọng này càng được nâng cao.

Xem thêm: Top 5 lợi ích tuyệt vời khi chơi tranh tô màu theo số

Yến Thu – Designer

Cũng là “dân trong nghề” với xuất phát điểm là sinh viên ngành Mỹ thuật, cô bạn Yến Thu cũng không tránh khỏi sức hút của thú tô tranh sơn dầu số hóa. Thu nhận định, việc vẽ tranh thông thường là đi từ tổng thể đến chi tiết, còn tô tranh màu số hóa là đi từ chi tiết tới tổng thể. Cô bạn cũng cho biết, do đã được học mỹ thuật và vẽ sơn dầu ở đại học nên các bức tranh tô màu theo số của mình thường được “biến tấu” phức tạp hơn bằng cách điểm họa, dặm màu hoặc blend (pha trộn) màu theo hướng nhìn và sở thích của cá nhân. Thu cũng quen cầm cọ nên tô khá nhanh và sắc nét. Dẫu vậy, cô bạn khẳng định thú chơi này dành cho tất cả mọi người dù biết vẽ hay không, ai cũng có thể tập tành và trở thành “dân chuyên nghiệp” nếu đam mê.

Ngọc xinh – Cô chủ nhỏ tại Candy Pet shop

Là cô chủ một tiệm bán đồ dùng và chăm sóc thú cưng, Ngọc xinh có ưu thế hơn so với dân văn phòng là sự thoải mái và chủ động về thời gian. Những lúc tiệm vắng khách, thay vì ôm smartphone lướt Facebook giết thời gian, Ngọc thường bày “đồ nghề” ra để chơi tranh tô màu theo số (tên gọi khác của tranh tô màu theo số). Chia sẻ về lý do đến với thú chơi đầy tính nghệ thuật này, Ngọc cho biết, trong một lần đến nhà bạn chơi, cô thấy một bức tranh phong cảnh rất đẹp treo trên tường phòng ngủ. Cứ nghĩ đó là một bức tranh do cô bạn thân mua ở tiệm tranh, Ngọc cực kỳ bất ngờ khi cô bạn nói mình tự tô. Vốn dĩ cô bạn thân cũng như Ngọc, chẳng hề có cái hoa tay nào và cũng chưa từng học về vẽ vời, nên Ngọc nảy ra ý định tìm kiểu về tranh tô theo số.

Lần mò tập tành một thời gian, Ngọc trở nên ghiền và coi đây là thú vui nghiêm túc để theo đuổi. Đến nay, sau khoảng hơn 5 tháng, cô bạn đã hoàn thiện được một bức tranh tô màu theo số phong cảnh và hai bức tranh tô màu theo số chủ đề nàng thơ. Ngọc tự hào chia sẻ: “Nhờ có tranh tô màu theo số mà mình thỏa mãn được ước mơ có tác phẩm riêng của bản thân dù chẳng hề có năng khiếu nghệ thuật. Cái quan trọng là sự kiên trì, tỉ mỉ và theo đuổi đến cùng. Đến mình mù tịt hội họa còn thành công thì mình tin là ai cũng có thể thử sức với môn này, vừa có thành quả đẹp để ngắm vừa luyện được sự kiên nhẫn nữa”.

Xem thêm: 5 chủ đề tranh tô màu theo số được yêu thích nhất

Tùng Vũ – Multimedia Creator

Có cùng xuất phát điểm như Ngọc xinh, Tùng Vũ đến với tranh tô màu số hóa một cách tình cờ và không có nền tảng gì về mỹ thuật, hội họa. Một lần, Vũ thấy trên News Feed của mình có chia sẻ của một người bạn về bức vẽ mới hoàn thành, trùng hợp đó lại là bức vẽ mô phỏng tranh của một danh họa nổi tiếng mà Vũ rất thích. Tò mò, Vũ inbox hỏi thăm người bạn, rồi tự mình tìm kiếm những thông tin về tranh tô màu số hóa cùng hướng dẫn từ những người chơi trước. Mất một thời gian để tìm hiểu cũng như làm quen và nắm rõ cách tô tranh theo số, sau đó Vũ tập trung vào chủ đề tranh của các danh họa nổi tiếng vì muốn có nhiều tác phẩm dòng này để tặng bạn bè.

Vũ cho biết, do đặc thù công việc làm về marketing và sáng tạo nên bản thân rất thích những gì liên quan tới thiết kế, màu sắc, hình ảnh,… Vũ còn hào hứng khoe, từ khi theo đuổi thú chơi tranh tô màu theo số, cậu bạn cảm thấy tư duy mỹ thuật, bố cục và óc sáng tạo của mình được cải thiện rất nhiều, thậm chí còn góp phần làm cho công việc có hiệu quả và chất lượng tốt hơn. Đây là giá trị mà Vũ tự hào nhất ở thú chơi lành mạnh này, mặc dù ban đầu cậu bạn chỉ đơn giản là muốn giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc.

Nội dung bài viết